Tập quán có được xác định là chứng cứ không? - Nguyễn Thị Hạnh (2015)
Nội dung khoản 7 Điều 88 Dự thảo quy định tập quán là nguồn chứng cứ. Đồng thời khoản 7 Điều 89 Dự thảo về xác định chứng cứ cũng quy định ''''tập quán được coi là chứng cứ nếu được cộng đồng nơi có tập quán đó thừa nhận Các quy định về tập quán trong Dự thảo đã giữ nguyên nội dung quy định tại Điều 82, 83 BLTTDS. Nghiên cứu các quy định về chứng cứ, nguồn chứng cứ cũng như tập quán trong pháp luật nhiều nước trên thế giới và Việt Nam, chúng tôi cho rằng, quan điểm xác định tập quán là nguồn chứng cứ và được xác định là chứng cứ trong Dự thảo là không đúng.