Sự tách bạch giữa quyền sở hữu và quản lý, điều hành trong quản trị công ty - Hà Thị Thanh Bình (2015)
Bài viết trình bày các nghiên cứu về: (i) Lịch sử của vấn đề tách bạchgiữa quyền sở hữu và quyền quản lý, điều hành công ty trên thế giới; (ii) Tác động của việc tách bạch giữa quyền sở hữu và quyền quản lý, điều hành đối với việc quản trị các công ty đại chúng và (iii) Vai trò của pháp luật trong việc điều hòa lợi ích của cổ đông và người quản lý trong các công ty đại chúng.