Về phát huy dân chủ, đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong các Dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam - Phạm Hữu Nghị (2015)
Bài viết nêu và phân tích các luận điểm về phát huy dân chủ, giám sát, phản biện xã hội và về đấu tranh phòng, chống tham nhũng trong các dự thảo văn kiện trình Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam; phân tích, đánh giá thực trạng dân chủ và thực trạng tham nhũng ở nước ta: đưa ra một số kiến nghị về việc chỉnh sửa, bổ sungcách đánh giá thực trạng dân chủ và tham nhũng trong các văn kiện - Đại hội XII; đề xuất giải pháp thực thi dân chủ và đấu tranh phòng, chống tham nhũng ở nước ta.