Hoàn thiện các quy định pháp luật về điều kiện bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế ở Việt Nam - Phan Quốc Nguyên (2015)
Bài viết chỉ ra một số bất cập trong các quy địnhhiện hành về vấn đề pháp luật về bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế của Việt Nam dẫn đến việc số lượng sáng chế được bảo hộ còn rất khiêm tốn, ảnh hưởng đến việc khai thác thương mại đối với sáng chế, đồng thời đề xuất một số giải pháp khắc phục.