Nhóm tội phạm có tổ chức theo công ước về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và vấn đề hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam - Bùi Đình Tiến (2015)
Bài viết phân tích các đặc điểm của nhóm tội phạm có tổ chức được quyđịnh trong Công ước chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và yêu cầu của Liên hợpquốc đối với các quốc gia thành viên trong việc nội luật hóa hành vi tham gia nhóm tộiphạm có tổ chức. Bài viết cũng chỉ ra cơ sở lý luận và thực tiễn cho việc hoàn thiệnpháp luật hình sự Việt Nam, tạo cơ sở pháp lý đấu tranh với nhóm tội phạm có tổ chứcvà thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của quốc gia thành viên ký kết, phê chuẩn Công ước.