Pháp luật về thi hành án dân sự tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Việt Nam dưới góc độ so sánh - Khamtay Keopaseuth (2017)
Luận án làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn của pháp luật về THADS, mà chủyếu là THA trong lĩnh vực KD, TM hiện hành tại CHDCND Lào dưới góc độ so sánhvới pháp luật của Việt Nam; đánh giá thực trạng pháp luật về hệ thống cơquan quản lý, THADS, thủ tục THADS, dưới góc độ so sánh với pháp luật của ViệtNam. Trên cơ sở đó, đưa ra định hướng hoàn thiện pháp luật về THADS tạiCHDCND Lào; đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật về THADS tạiCHDCND Lào, đặc biệt là hệ thống cơ quan quản lý THADS, cơ quan THADS, thủtục THADS và vấn đề xã hội hóa (XHH) hoạt động THADS.