Kiểm toán các dự án đầu tư sử dụng vốn ODA do kiểm toán nhà nước Việt Nam thực hiện - Nguyễn Mạnh Cường (2017)
Luận án hệ thống hóa những nội dung cơ bản về kiểm toán các dự án đầu tư sử dụng vốn ODA và các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng kiểm toán dự án sử dụng vốn ODA; Đánh giá thực trạng kiểm toán các dự án dử dụng vốn ODA do Kiểm toán nhà nước thực hiện, từ đó đưa ra kết quả đạt được, tồn tại và nguyên nhân; Đánh giá mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến chất lượng kiểm toán các dự án đầu tư sử dụng vốn ODA do kiểm toán nhà nước thực hiện; Đưa ra các giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình kiểm toán các dự án đầu tư sử dụng vốn ODA do Kiểm toán nhà nước thục hiện và đưa ra các khuyến nghị dựa trên kết quả về mức độ ảnh hưởng của các nhân tố đến chất lượng kiểm toán nhằm nâng cao chất lượng kiểm toán