Hướng hoàn thiện Khái niệm tài sản khi sửa đổi Bộ luật dân sự năm 2015 - Trịnh Tuấn Anh (2015)
Luật tài sản ở phương Tây khởi nguồn từluật La Mã. Luật La Mã quan niệm tài sản được sử dụng để chỉ một vật tồn tại theo tính chất của nó, một vật có biểu hiện vật chất và cụ thể. Mặt khác, tài sản cũng được hiểu là một quyền trừu tượng mà con người có được đối với vật. Nếu vật là đối tượng của quyền, thì con người là chủ thể của quyền. Chính trong quan hệ đó mà vật được coi là tài sản.