Thực hiện pháp luật thế chấp quyền sử dụng đất ở Việt Nam - Lê Thị Thúy Bình (2016)
Luận án Trình bày tổng quan các công trình nghiên cứu trong nước và ngoàinước có liên quan đến đề tài thực hiện pháp luật TCQSDĐ ở Việt Nam,đánh giá những kết quả nghiên cứu trong các công trình nghiên cứu có liênquan, xác định những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu trong luận án. Làm sáng tỏ cơ sở lý luận về thực hiện pháp luật TCQSDĐ. Trongđó phân tích, khái quát khái niệm, hình thức, vai trò, chủ thể, nội dung vàcác điều kiện bảo đảm thực hiện pháp luật TCQSDĐ ở Việt Nam; thamchiếu kinh nghiệm của một số nước trong lĩnh vực này. Đánh giá thực trạng pháp luật và thực hiện pháp luật TCQSDĐ ở nước ta trong những năm qua. Luận chứng, xây dựng hệ quan điểm, đề xuất các giải pháp bảo đảmthực hiện pháp luật TCQSDĐ ở Việt Nam hiện nay.