Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do tài sản gây ra theo pháp luật dân sự Việt Nam - Nguyễn Văn Hợi (2017)
Mục đích nghiên cứu của luận án là làm sáng tỏ những vấn đề lý luận, thực trạng quy định pháp luật cũng như thực tiễn áp dụng pháp luật về Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do tài sản (TNBTTH) do tài sản gây ra. Trên cơ sở đó, luận án cũng nhằm đưa ra các kiến nghị hoàn thiện quy định pháp luật về TNBTTH do tài sản gây ra.