Nguyên tắc xác định sự thật của vụ án trong tố tụng hình sự Việt Nam - Đinh Thế Hưng (2017)
Mục đích nghiên cứu của đề tài là làm sáng tỏ khái niệm sự thật khách quan trong tố tụng hình sự với tư cách là cơ sở lý luận của nguyên tắc xác định sự thật của vụ án trong tố tụng hình sự Việt Nam. Luận giải nội dung, đặc điểm, vị trí vai trò của nguyên tắc này. Đánh giá sự thể hiện của n trong tố tụng hình sự Việt Nam ở các phương diện lập pháp và thực tiễn thực hiện. Chỉ ra được nhu cầu cần tiếp tục nhận thức về nguyên tắc này ở phương diện lý luận, chỉ ra các giải pháp hoàn thiện pháp luật và các điều kiện đảm bảo thực hiện nguyên tắc này trên thực tế.