Báo cáo phong trào bảo vệ 6700 cây xanh ở Hà Nội - Nguyễn Thị Thu Nam (Nhà xuất bản Hồng Đức, 2015)
Báo cáo phong trào bảo vệ 6.700 cây xanh ở Hà Nội. Với mục địch Cụ thể, nghiên cứu tìm hiểu tiến trình và các yếu tố hình thành phong trào 6.700 và một số ảnh hưởng ban đầu của nó đối với xã hội Việt Nam. Từ nghiên cứu này, một số bài học hữu ích cho chính quyền cơ sở cũngđược đưa ra nhằm tăng cường trách nhiệm giải trình và minh bạch thôngtin của chính quyền cũng như sự tham gia của người dân vào quản trị địa phương. Vai trò của xã hội dân sự trong phong trào 6.700 cũng được đánhgiá để đưa ra các bài học cho các hoạt động xã hội nhằm giải quyết các vấnđề của cộng đồng.