Bình đẳng giới trong các quảng cáo tuyển dụng trên báo in - Viên nghiên cứu xã hội học, kinh tế và môi trường
Bài viết này dựa trên cơ sở nghiên cứu phối hợp giữa Viện nghiên cứu về xã hội, kinh tế và môi trường (iSEE) và khoa Xã hội học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là nghiên cứu trường hợp trên một số báo in nhằm xem xét vấn đề giới trong các quảng cáo tuyển dụng, từ đó đánh giá cơ hội việc làm do các nhà tuyển dụng đưa ra đối với nam giới và nữ giới, cũng như phân tích quan điểm trên của các tác giả báo cáo Đánh giá Giới Việt nam 2006 như một giả thiết cần kiểm định. Mục địch nghiên cứu nhằm: Xây dựng một khung phân tích để có thể phân tích được việc phân biệt đối xử dựa trên giới của các quảng cáo tuyển dụng; Phân tích được các yếu tố ảnh hưởng đến thông điệp truyền thông trong các quảngcáo tuyển dụng cũng như tác động lên bình đẳng giới của các thông điệp này ;Đồng thời, phân tích được sự thay đổi của các thông điệp này qua các năm từ 2004, 2006 và 2008; Từ đó, đưa ra các khuyến nghị có giá trị.