Đa dạng văn hóa bài học từ những câu chuyện - Hoàng Cầm
Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) kết hợp với Vụ Chính sách của Uỷ ban Dân tộc và tổ chức CARE INTERNATIONAL đã sưu tầm một số thực hành văn hoá- xã hội thường bị hiểu lầm và cung cấp những lý giải về ý nghĩa của các thực hành văn hoá này từ quan điểm của người chính những người dân tộc đó. Thông qua 14 câu chuyện được trình bày ở phần II của cuốn sách, chúng tôi hy vọng rằng, những diễn giải và các bài học được đưa ra sẽ cung cấp thêm cách nhìn khác để có thể hiểu sâu hơn về các thực hành vănhoá phong phú và đa dạng của các tộc người thiểu số đangthực hành hiện nay, từ đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau,giảm thiểu định kiến và có được các chính sách phù hợp chovùng các tộc người dân tộc thiểu số.