Nâng cao hiệu quả giám sát của hội đồng nhân dân xã - Lê Văn Minh (2017)
Theo quy định của pháp luật, Hội đồng nhân dân (HĐND) xã có quyền lực rât lớn. nhung đổi chiếu với thực tế hoạt động trong những nhiệm kỳ vừa qua. HĐND chưa phát huy hết quyền lực của mình, hoạt động chưahiệu quả. Đôi khi còn mang nặng tính hình thức, trong đó có hoạt động giám sát - một trong những hoạt động quan trọng của HĐND xã. Vì vậy, để HĐND thực sự là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, cần chỉ ra những nguyên nhân và đề ra những giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả giám sát của HĐND.