Một số vấn đề lý luận về quản trị tốt - Vũ Công Giao (2017)
Bài viết phân tích khái niệm, các đặc trưng và mối quan hệ cùa quản trị tốt với nhân quyền và phòng chống tham nhũng. Theo tác giả, quản trị tốt là một tập hợp những tiêu chí về quản lý xã hội nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy sự phát triển hài hoà, bền vững của một quốc gia. Nó không phải là một mô hình tổ chức, hoạt động của một nhà nước mà là các nguyên tác định hướng cho việc thiết kế và vận hành bộ máy nhà nước. Quản trị tốt là xu thế của thế kỷ 21, thể hiện sự chuyển biến lớn trong cách thức tổ chức, vận hành bộ máy nhà nước theo hướng từ cai trị sang quản trị.