Một số vướng mắc pháp lý về các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự - Trương Thanh Đức (2017)
Kể từ khi pháp lệnh hợp đồng kinh tế quy định về 03 biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự nói chung và bảo đảm thực hiện hợp đồng nói riêng. Trong đó, 03 Bộ luật dân sự đóng vai trò chủ yếu, mà hiện tại là bộ luật dân sự năm 2015. Tuy nhiên, theo tác giả vẫn còn tồn tại nhiều sự chồng chéo, mâu thuẫn, vướng mắc cần được giải quyết một cách cơ bản, tổng thể và đồng bộ