Vai trò của yếu tố lỗi trong xác định hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu - Hà Thị Nguyệt Thu (2017)
Bài viết phân tích vai trò của yếu tố lỗi trong xác định hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, đưa ra nhận định: khi xem xét hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu làm cơ sở truy cứu trách nhiệm pháp lý thì chủ thể thực hiện hành vi xâm phạm đã được suy đoán là có lỗi và do vậy, không cần xem xét đến yếu tố lỗi khi xác định có vụ việc xâm phạm quyền hay không. Việc xác định hình thức và mức độ lỗi có vai trò quan trọng trong việc xác định biện pháp xử lý hành vi xâm phạm.