Một số suy nghĩ về quy định liên quan đến "vật quyền" trong Bộ luật Dân sự 2015 - Trương Thị Diệu Thúy (2017)
Vật quyền được xác định là nhóm quyền về tài sản mà chủ thể vật quyền có đầy đủ quyền chi phối trực tiếp đối với vật mà không cần thông qua hành vi của người khác. Quá trình xây dựng BLDS năm 2015, việc có sử dụng thuật ngữ này hay không đã được bản thảo nhiều lần, từ dự thảo do Chính phủ trinh đến dự thảolấy ý kiến Nhân dân... điều này cho rằng, vấn đề của BLDS năm 2015 không chi là việc có sử dụng thuật ngữ "vật quyền" hay không, mà là tinh thần của "vật quyền", với ý nghĩa là một quyrrfn năng rất mạnh của chủ thểđối với tài sản như đã nêu trên, có được thể hiện trong BLDS năm 2015 hay không và ờ mức độ nào?