Hoàn thiện pháp luật sở hữu trí tuệ trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế và tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới - Nguyễn Bích Thảo (2017)
Hoàn thiện pháp luật sờ hữu trí tuệ (SHTT) là một nhu cầu cấp thiết, không chỉ để nhằm thực hiện các cam kết hội nhập quốc tế của Việt Nam, mà còn xuất phát từ nhu cầu phát triển tự thân của nền kinh tế trong điều kiện đổi mới mô hình tăng trưởng. Hoàn thiện pháp luật SHTT không chỉ dựa trên cơ sở rà soát, đối chiếu các quy định cụ thể nhằm đảm bảo tương thích với các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, mà còn phải xuất phát từ thực trạng pháp luật SHTT Việt Nam và xu hướng phát triển của pháp luật SHTT các nước trên thế giới trên các phương diện: xác lập quyền SHTT, khai thác quyền SHTT và bảo vệ quyền SHTT.