Tài phán hành chính - cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước của tư pháp đối với hành pháp - Trịnh Xuân Thắng (2017)
Bài viết phân tích những cơ sở để khẳng định tài phán hành chính là một cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước của tư pháp đối với hành pháp, đồng thời nêu những bất cập trong cơ chế kiểm soát này và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả kiểm soát quyền lực của tư pháp đối với hành pháp thông qua tài phán hành chính.