Lý luận về án lệ trong hệ thống pháp luật các nước Common Law, Civil Law và những vấn đề đặt ra cho Việt Nam - Mai Thị Mai (2017)
Với việc thông qua luật tổ chức tòa án nhân dân, hệ thống pháp luật nước ta đã đưa án lệ thành một trong những căn cứ để các "Tòa án nghiên cứu, áp dụng trong xét xử". Tuy nhiên, án lệ Việt Nam được hình thành như thế nào, được áp dụng như thế nào, có giống và khác gì so với án lệ khi được áp dụng ở các nước? Bài viết sẽ góp phần tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.