Bàn về "lỗ hổng pháp luật" - Hoàng Thị Kim Quế (2017)
Bài viết phân tích bản chất, các nguyên nhân của "lổ hổng pháp luật", mối quan hệ giữa thực trạng của các "lổ hổng pháp luật" với quan niệm pháp luật, cách thức xây dựng pháp luật và tư duy pháp lý nói chung. Tác giả đã đề cập những phương thức chủ yếu để khắc phục các "lỗ hổng pháp luật", đặc biệt là trong xây dựng pháp luật, áp dụng pháp luật, đa dạng các loại nguồn pháp luật, các thiết chế và các quy tắc giải quyết tranh chấp, điều chỉnh quan hệ xã hội trên cơ sở tôn trọng, tuân thủ các nguyên tắc hiến định và phù hợp đạo đức xã hội.