Các quan điểm chung quanh quy định về chuẩn bị phạm tội có ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác - Đỗ Đức Hồng Hà (2017)
Trong quá trình sửa đổi Bộ luật Hình sự năm 2015, có quan điểm cho rằng, tội cố ý gây thương tích hoặc gây tôn hại cho sức khỏe của người khác - gồm cả loại ít nghiêm trọng và nghiêm trọng - đòi hỏi phải có hậu quả tổn thương cơ thể nhất định của nạn nhân mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự, vì vậy, không nên quy định và xừ lý tội này ở giai đoạn chuẩn bị phạm tội. Quan điểm khác cho rằng, vẫn cần quy định và xử lý tội này ở giai đoạn chuẩn bị phạm tội. Bài viết bình luận về hai quan điểm này.