Một số bất cập của luật trẻ em năm 2016 - Ngô Huy Cương (2017)
Thể chế hoa các quy định của Hiến pháp, ngày 05/04/2016, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Trẻ em năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 01/6/2017), trong đó quy định cụ thể các quyền và bổn phận của trẻem; các chính sách và biện pháp cơ bản về chăm sóc, giáo dục, văn hóa, thông tin, đặc biệt là về bảo vệ và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em. Luật Trẻ em đã tạo hành lang pháp lý quan trọng cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thúc đẩy việc thực hiện ngày càng tốt hơn những quyền cơ bản cua trẻ em. Tuy nhiên, đạo luật này còn cómột số bất cập (ngay cả với những vấn đề được cho là mới) cần phải xem xét kỹ khi thi hành.