Trẻ em và "người chưa thành niên" trong pháp luật Việt Nam: Nhìn từ nghĩa vụ hực hiện công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em và tính thống nhất của hệ thống pháp luật - Phạm Thị Thanh Nga (2017)
Trên cơ sở trình bày, phân tích các định nghĩa và cách thức sư dụng các thuật ngữ "trẻ em", "người chưa thành niên" và những cụm từ ngữ có ý nghĩa tương đương trong một số bộ luật và luật điều chỉnh các quyền cơ bản của con người/quyền công dân ở Việt Nam, bài viết đưa ra những nhận xét, đánh giá về việc thực hiện nghĩa vụ quốc gia thành viên theo Công ước của Liên hiệp quốc về quyền trẻ em và tính thống nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam liên quan đến các thuật ngữ này.