Đối tượng của quyền hưởng dụng trong pháp luật Việt Nam - Đỗ Văn Đại (2017)
Quyền hưởng dụng là một trong ba quyền khác đối với tài sàn được quy định trong Bộ luật Dân sự năm 2015. Những công trình nghiên cứu về quyền hưởng dụng cho thấy nhận thức về đối tượng của quyền hưởng dụng còn chưa thống nhất. Bài viết nghiên cứu về đối tượng của quyền hưởng dụng ở Việt Nam và cho thấy, đối tượng của quyền hưởng dụng không chỉ giới hạn ở "vật" và còn có thể là tài sản tiêu hao.