Tội phạm khủng bố trong pháp luật quốc tế - Nguyễn Quyết Thắng (2017)
Bài viết làm rõ nguồn gốc ra đời của thuật ngữ "khùng bố" cũng như đánh giá của cộng đồng quốc về khùng bố thông qua các văn kiện pháp lý quốc tế về loại tội phạm này. Việc xác định đặc điểm của tội phạm khủng bố trong pháp luật quốc tế có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo ra sự thống nhất chung về các mối đe dọa an ninh toàn cầu, tạo cơ sờ để các quốc gia, trong đó có Việt Nam tiếp tục nội luật hóa các cam kết quốc tế, tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống khủng bố.