Hoàn thiện các quy định pháp luật về "phạt nguội" - Lê Trung Hiếu (2017)
"Phạt nguội" là hành động xủ phạt sau khi hành vi vi phạm giao thông đã xảy ra, được phát hiện thông qua việc sư dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nhưng hình thức xử phạt này không được thực hiện cùng thời điểm vi phạm. Thời gian qua, đã có hàng chục nghìn trường hợp chủ xe ô tô bị cơ quan đăng kiểm từ chối đăng kiểm phương tiện vì chưa nội phạt do vi phạm luật giao thông (phạt nguội). Nhiều ý kiến cho rằng, việc từ chối đăng kiểm phương tiện của cơ quan đăng kiểm là chưa đúng, chưa phù hợp với thực tiễn, gây khó cho người dân. Vậy, cơ quan công an tiến hành phạt nguội các phương tiện vi phạm luật giao thông, cơ quan đăng kiểm từ chối đăng kiêm phương tiện vì chưa nộp phạt (phạt nguội) có đúng với các quy định cùa pháp luật?