Kinh nghiệm xây dựng thể chế tự quyết cho các thành phố văn minh - Trương Trọng Hiểu (2017)
Bài viết cho thấy, yếu tố quan trọng nhất để tạo dựng một đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt chinh là quyền tự quyết của chính quyền và cư dân khu vực đó. Chính vi vậy, xây dựng quy chế tự quyết cho các thành phố vãn minh là đề xuất quan trọng nhất cần được nghiên cứu và áp dụng cho quá trình tạo dựng các đặc khu kinh tế - hành chính ờ Việt Nam.