Chức năng tư vấn của tòa công lý quốc tế và gợi mở cho Việt Nam - Nguyễn Tiến Đức (2017)
Bài viết phân tích các khía cạnh pháp lý trong chức năng tư vấn của Toà Công lý quốc tế, bao gồm chù thể có quyền yêu cầu xin tư vấn, nội dung pháp lýyêu cầu tư vấn, quyền quyết định của Toà trong trả lời tư vấn, và giá trị pháp lý của ý kiến tư vấn; qua đó, đưa ra một số gợi mở cho Việt Nam khi vận dụng cơ chế này nhằm giải quyết hoà bình tranh chấp quốc tế, đặc biệt là yêu sách tranh chấp tại khuvực Biển Đông.