Thỏa thuận lựa chọn tòa án theo nghị định Brussels I Recast - Một số kinh nghiệm cho Việt Nam - Phan Hoài Nam (2017)
Nghị định Brussels I Recast được ra đời trong bối cảnh quyền tự định đoạt của các bên tranh chấp trong lĩnh vực tư pháp quốc tế được Liên minh châu Âu đề cao, trong đó vấn đề thoả thuận lựa chọn toà án ngày càng được mở rộng. Bài viết nghiên cứu và phân tích các quy định trong Nghị định Brussels I Recast về vấn đề này, đặc biệt là những quy định điều chỉnh về điều kiện hiệu lực của thoả thuận nhằm tìm đến những giải pháp có thể tham khảo cho Việt Nam.