Tiếp nhận pháp luật nước ngoài: Nhìn từ thực tiễn Việt Nam - Nguyễn Văn Cương (2017)
Bài viết trình bày khái quát các lý thuyết về tiếp nhận pháp luật nước ngoài đang có ảnh hưởng rộng rãi ở các quốc gia trên thế giới, liên hệ với thực tiễn Việt Nam, từ đó đưa ra những đề xuất, khuyến nghị cho hoạt động tiếp nhận pháp luật nước ngoài trong xây dựng pháp luật ở nước ta hiện nay