Chức năng tư vấn của tòa án quốc tế về luật biển và gợi ý cho Việt Nam - Nguyễn Tiến Đức (2017)
Bài viết nghiên cứu chức năng tư vấn của Toà án quốc tế về Luật Biển thông qua Toà Luật biển đầy đủ và Viện giải quyết các tranh chấp liên quan đến đáy biển thuộc Tòa án quốc tế về Luật biển. Đồng thời, trên cơ sở phân tích các quy định về thẩm quyền tư vấn và thủ tục xin tư vấn, các tác giả liên hệ tới trường hợp Việt Nam và đưa ra gợi mở áp dụng thủ tục này đối với yêu sách tranh chấp lãnh thổ tại khu vực Biển Đông.