Cơ sở pháp lý, thực tiễn quốc tế về cấm đánh bắt cá và trường hợp của Trung Quốc ở Biển Đông - Trần Thị Ngọc Sương (2017)
Bài viết giới thiệu các quy định của luật pháp quốc tế về cấm đánh bắt cá trên biển và phân tích các hoạt động cấm đánh bắt cá trong những năm gần đây ở một số quốc gia ven biển trên thế giới; đồng thời, đánh giá tính hợp pháp của các lệnh cấm đánh bắt cá mà Trung Quốc đã áp dụng ở Biển Đông từ năm 1999 và quy định của họ tại Biển Đông.