Bảo hộ công dân - Tiếp cận dưới góc độ quyền con người - Nguyễn Thị Kim Ngân (2017)
Bảo hộ công dân là hoạt động mà quốc gia tiến hành để bảo vệ quyền củacông dân nước mình khi ở nước ngoài. Bài viết tiếp cận vấn đề dưới góc độ quyền con người, theo đó, quyền được bảo hộ của công dân luôn gắn với nghĩa vụ của các quốc gia và được đảm bảo bởi các cơ chế hình thành trên cơ sở pháp luật quốc gia và pháp luật quốc tế.