Ảnh hưởng của một số học thuyết pháp lý đến chế định vật quyền trong Bộ luật Dân sự năm 2015 - Bùi Thị Thanh Hằng (2017)
Bài viết phân tích một trong những yếu tố dẫn đến sự thay đổi cơbản của Bộ luật Dân sự năm 2015, đó là sự vận dụng các học thuyết pháp lý quan trọng trên thế giới vào việc xây dựng Bộ luật, đặc biệt là chế định vật quvền.