Phát triển môi hình kinh tế hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới tại tỉnh Hà Tĩnh - Trần Nữ Hồng Dung (2020)
Thực hiện tổ chức lại mô hình sản xuất trong nông nghiệp theo hướng doanh nghiệp hóa sản phẩm; đặc biệt, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông hộ quy mô vừa và nhỏ, hình thành các hợp tác xã làm chủ đầu mối liên kết sản xuất với doanh nghiệp đã được triển khơi tại tỉnh Hà Tĩnh trong qua. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phát triển hợp tác xã nông nghiệp địa bàn Hà Tĩnh vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế gây ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế nông nghiệp và đảm bảo an sinh xã hội của địa phương. Thực tế này đòi hỏi cần phải có những giải pháp đồng bộ để phát triển mô hình kinh tế hợp tác xã kiểu mới tại Hà Tĩnh trong thời gian tới.