Thực trạng phát triển hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội - Đặng Thị Tố Tâm (2020)
Chính phủ các nước đều quan tâm đầu tư phát triển khu vực kinh tế hợp tác xã. Tại Việt Nam, gần nửa thế kỷ qua, phong trào hợp tác hóa trải qua những bước thăng trầm. Luật Hợp tác xã năm 2003 và Luật Hợp tác xã năm 2012 đã tạo hành lang pháp lý đầy đủ, chặt chẽ, khuyến khích và đẩy mạnh sự phát triển của khu vực hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã. Nhờ đó, kinh tế hợp tác xã trong nông nghiệp của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đã đạt được những kết quả cụ thể, nhất là hợp tác xã kiểu mới.