Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở tỉnh Đắk Lắk - Thực trạng và giải pháp phát triển đến năm 2030 - Đỗ Văn Nhân (2020)
Đắk Lắk là tỉnh nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, có khí hậu, đất đai... thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Bên cạnh đó, Đắk Lắk còn có hạ tầng phát triển nhất trong số các tỉnh vùng Tây Nguyên, tập trung nhiều cơ sở đào tạo, trường đại học, viện nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp. Những thế mạnh đó đã tạo điều kiện cho ngành nông nghiệp của tỉnh phát triển và nhanh chóng tiếp cận với tiến bộ mới về khoa học kỹ thuật, ứng dụng vào sản xuất. Bài viết sẽ làm rõ "bức tranh" xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở tỉnh Đắk Lắk, qua đó đề giải pháp cụ thể cho nông nghiệp của tỉnh đến năm 2030