Chuỗi cung ứng ngắn hạn sản phẩm nông sản tại Ba Lan: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Bùi Việt Hưng (2020)
Xây dựng chuỗi cung ứng ngắn cho các sản phẩm địa phương đang trở thành một xu hướng chủ đạo đối với hầu hết các nước châu Âu nói chung và Ba Lan riêng. Với những lợi ích mang lại cho các bên tham gia chuỗi mô hình này dần thay thế cho các chuỗi truyền thống khi mà quyền thương thảo của những người nông dân nhỏ, yếu thế với người tiêu dùng bị hạn chế cũng như khách hàng hầu như không hiểu rõ về nguồn gốc sản phẩm, phương thức canh tác, sản xuất... Những thành công từ chuỗi cung ứng ngân hàng nông sản vùng Malopolska, Chính phủ quy định về luật pháp, xóa bỏ các rào cản nhằm khuyến khích sự phát triển của mô hình này ra nhiều địa phương khác trong cả nước.