Các giải pháp phát triển bền vững nông nghiệp vùng Tây Nam Bộ trước thách thức biến đổi khí hậu - Nguyễn Quang Thuấn (2020)
Bài viết giới thiệu quá trình phát triển nông nghiệp của vùng Tây Nam Bộ, phân tích các thách thức của biến đổi khí hậu và khai thác nước thượng nguồn sông Mê Kông đối với phát triển nông nghiệp, từ đó đề xuất giải pháp chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ và chuyển dịch từ các giống cây trồng, vật nuôi không chịu được mặn sang cây trồng, vật nuôi chịu mặn tốt hơn, hướng đến sự phát triển thích nghi trước sự thay đổi từ bên ngoài nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp vùng Tây Nam Bộ bền vững.