Phát triển sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GAP trên địa bàn tỉnh Bắc Giang - Phạm Thị Dinh (2020)
Luận án đã luận giải và phát triển lý luận về sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GAP trên các khía cạnh: Sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn GAP; Một số quy trình thực hành nông nghiệp tốt trên thế giới và Việt Nam; Các nội dung về phát triển sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GAP; Đã phát hiện ra các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GAP mà các nghiên cứu trước đây chưa làm rõ; Đã vận dụng các phương pháp và đề xuất khung phân tích lý thuyết phù hợp để làm cơ sở nghiên cứu luận án.