Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định tham gia bảo hiểm cây lúa của hộ nông dân khu vực đồng bằng sông Hồng - Phan Anh Tuấn
Qua quá trình nghiên cứu, luận án chỉ ra các ưu điểm của phương thức bảo hiểm cây lúa theo chỉ số: Doanh nghiệp bảo hiểm có thể tiết kiệm được chi phí, công sức và thời gian trong việc tính phí cũng như giám định rủi ro; thuận tiện, nhanh chóng trong xét duyệt bồi thường; hạn chế được lựa chọn đối nghịch và rủi ro đạo đức, tiết kiệm chi phí quản lý, mức phí bảo hiểm có thể giảm so với phương thức truyền thống; không cần phân loại rủi ro cho từng hộ mua bảo hiểm; cấu trúc sản phẩm linh hoạt, có thể sử dụng cùng một sản phẩm bảo hiểm, cùng một loại hình rủi ro cho cả hộ nông dân nhỏ cũng như những trang trại lớn, nông trường liên doanh, liên kết.