Tái cơ cấu sản xuất chè theo hướng an toàn: Trường hợp của huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu - Nguyễn Hồng Chỉnh (2020)
Cây chè là cây trồng chủ lực và phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng khí hậu ở huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Các chính sách giúp người sản xuất chè chuyển dần sang hướng được cho là cần thiết. Nghiên cứu này đánh giá thực trạng phát triển sản xuất chè địa bàn huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển sản xuất chè an toàn ở địa bàn nghiên cứu, từ đó đề xuất các khuyến nghị chính sách nhằm tái cơ cấu ngành chè ở địa bàn nghiên cứu.