Mức sẵn lòng trả phí bảo hiểm cho sản xuất lúa của nông hộ ở đồng bằng sông Cửu Long - Nguyễn Văn Tạc (2020)
Bài viết ước lượng mức phí sẵn lòng trả của nông hộ trồng lúa ở Đồng bằng sông cửu Long cho kịch bản bảo hiểm cây lúa do rủi ro về thời tiết, khí hậu và bệnh dịch gây ra bằng phương pháp định giá ngẫu nhiên tham số dưới dạng lựa chọn nhị phân kép; đồng thời, xác định các yếu tô ảnh hưởng đến quyết định chi trả tham gia bảo hiểm cây lúa của nông hộ. Từ kết quả nghiên cứu, bài viết đưa ra một số khuyến nghị nhằm khuyến khích các nông hộ tăng khả năng chi trả trong việc tham gia bảo hiểm cây lúa trong thời gian tới.