Đánh giá hiệu quả đánh bắt cá ngừ đại dương tại Việt Nam - Phạm Việt Anh (2020)
Nghiên cứu sử dụng dữ liệu đánh bắt cá ngừ trong giai đoạn 2011-2017 để đánh giá hiệu quả đánh bắt đối với nghề đánh bắt cá ngừ đại dương tại Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy, hiện tại nghề này không hiệu quả, vì vậy, khuyến nghị Chính phủ cần có chính sách và hợp lý đối với nghề khai thác cá ngừ đại dương nhằm nâng cao hiệu quả về quy mô duy trì mức hiệu quả kỹ thuật hiện tại để đảm bảo khai thác và phát triển bển vững nghề cá ngừ đại dương tại Việt Nam.