Giải pháp thúc đẩy chăn nuôi lợn theo hướng an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Văn Phơ (2020)
Bài viết sử dụng dữ liệu điều tra của 235 hộ chăn nuôi ở Bắc Ninh năm 2018 để nghiên cứu các giải pháp thúc đẩy chăn nuôi lợn theo hướng an toàn thực phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, để chăn nuôi lợn theo hướng an toàn thực phẩm thì tỉnh Bắc Ninh cần tập trung vào 4 nhóm giải pháp là: (i) nâng cao chất lượng môi trường chăn nuôi và giảm thiểu dịch bệnh trong chăn nuôi lợn; (ii) tiếp tục tập huấn nâng cao trình độ kỹ thuật về chăn nuôi lợn; (iii) nâng cao nhận thức của người nông dân về chăn nuôi lợn theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm; (iv) xây dựng các chuỗi giá trị thịt lợn an toàn.