Một số vấn đề liên quan đến quyền của nông dân đối với ruộng đất - Vũ Văn Tuấn (2020)
Đất đai là của báu của một nước, không có gì quý bằng đất đai. Trong đó ruộng đất là mẹ sinh ra mọi thứ vật chất của xã hội và là tư liệu sản xuất cơ bản và phổ biến, quý báu nhất của nền sản xuất nông nghiệp. Do vậy, mọi quốc gia trên thế giới đều thống nhất nhận thức rằng, đất đai, ruộng đất là tài sản và là tài sản đặc biệt. Tác giả bài viết tổng hợp một số nội dung pháp lý liên quan, đồng thời góp thêm một số phân tích về nội dung vừa nêu.