Kinh nghiệm quốc tế về đảm bảo lợi ích khi tập trung ruộng đất để phát triển nông nghiệp công nghệ cao và bài học cho Thành phố Hồ Chí Minh - Phạm Hoàng Lam (2020)
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp đô thị, nông nghiệp hữu cơ... là xu hướng chung của các trong quá trình đô thị hóa .Một trong những yêu cầu đặt ra trong quá trình này là cần tập trung ruộng đất diện tích đủ lớn để phát triển. Bài viết đi sâu nghiên cứ kinh nghiệm đảm bảo lợi ích của các chủ thể khi tập trung ruộng đất để phát triển nông nghiệp công nghệ cao của một số nước làm bài học kinh nghiệm cho thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình đô thị hóa.